เจาะใจ “แซม-ณัฐพล” อดีตนักมวยผู้ป่วยโรคร้าย ท้อใจ จน “อยากตาย” สู่นักวิ่งมาราธอน ผู้สร้างแรงบันดาลใจ

อีกหนึ่งเรื่องราวแรงบันดาลใจดีๆ ของ แซมณัฐพล เสมสุวรรณ ชายแกร่งที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา จนชาวโซเชียล กดแชร์เรื่องราวมากมายของเขาผ่านโลกออนไลน์ จากชายหนุ่มสุขภาพดี ดีกรีนักมวยฉายา ดีเซลเล็ก สถิติค่อย 26 ครั้ง แพ้ 5-6 ครั้ง แต่ชีวิตกลับเจอจุดหักเหของชีวิต ค้นพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว แต่เรื่องราวกลับพีคไปกว่านั้น เมื่อเขาพบว่า เขาเป็นโรค Stevens Johnson Syndrome หรืออาการแพ้ยาขั้นรุนแรง ถึงขนาดทำให้เสียชีวิตได้ จากคนป่วยที่เดินได้ ไม่ถึง 100 เมตร วันนี้เขากลายเป็นนักวิ่งมินิมาราธอน กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอย่างล้นหลาม

ล่าสุด แซมณัฐพล ได้มานั่งเล่าเรื่องราวชีวิตในรายการเจาะใจ ว่าตอนแรกผมไม่รู้ว่าผมเป็นะเร็ง แค่กินอาหารไม่ได้ มีอาเจียน เป็นไข้ตลอดทั้งเดือน ผมคิดแค่ว่ากินยาพาราก็คงหาย อาการเริ่มไม่ค่อยดี ก็พาผมไปเจาะเลือดจนพบว่า ผมเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ตั้งตัวไม่ถูกเหมือนกัน รู้สึกทรมานที่ต้องอยู่แต่ในห้องปลอดเชื้อ สภาพที่เป็นอยู่มันทำให้รู้สึกบั่นทอน พูดกับแม่ว่า ถ้าเป็นอะไรไม่ต้องยื้อไว้ อยากตายแล้ว เพื่อนที่มาเยี่ยมผม ทุกคนส่ายหน้าว่าผมไม่น่ารอด เพราะผอม ไม่มีแรงช่วยแหลือตัวเอง ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรกับชีวิตผม หลังจากรักษาโรคมะเร็ง ไม่นานผมมีอาการแพ้ยาอย่างรุนแรง ผิวไหม้ดำ เล็บผุพัง ไม่มีน้ำลาย แล้วเป็นโรคที่ติดตัวไปตลอดชีวิต ด้วยรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลงของผม ถูกคนรอบข้างมองด้วยสายตาที่รังเกียจ กลับบ้านมานอนขดตัวร้องไห้ เกิดอยากตายอีกครั้ง

ด้วยร่างกายที่จมอยู่กับโรคร้าย จากคนที่หมดหวัง ความตาย วนเวียนอยู่ในความคิดตลอดเวลา แต่กลับเปลี่ยนความคิดใหม่ กลายเป็นนักวิ่งมาราธอน อะไรคือแรงบันดาลใจที่ทำให้เขา ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ห้ามพลาด! รายการเจาะใจ คืนวันเสาร์ ที่ 23 กันยายน 2560 สามทุ่มตรง ทางช่อง 9 MCOT HD

(Visited 764 times, 1 visits today)

About The Author

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *