ฮือฮาทั้งรายการ “อ.เฉลิมชัย” ประกาศลั่น อีก 10 ปี 
รอชม ผลงานชิ้นสุดท้ายในชีวิต

ถ้าพูดถึงแลนด์มาร์คที่โดนเด่นของประเทศไทย ปฏิเสธไม่ได้ว่า “วัดร่องขุ่น” จ.เชียงราย คือสถาปัตยกรรมที่แสนวิจิตรอลังการ กลายเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตที่ชาวไทยและต่างชาติให้การตอบรับเป็นอย่างดี เกิดขึ้นจากจิตวิญญาณแห่งศิลปะของ “อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์” ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ปี 2554 และจิตรกรชั้นแนวหน้าของประเทศไทย เจ้าของ “วัดร่องขุ่น” ที่พัฒนาต่อยอดมาจากภาพวาดที่คิดค้นไว้เมื่อ 41 ปีที่แล้ว

จากผลงานที่โด่งดังไปทั่วโลกนี้ “อ.เฉลิมชัย” เผยว่า “เหตุผลที่ผมสร้างวัดร่องขุ่น? เพราะผมรักบ้านเกิด ผมรักประเทศของผม ผมรักพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ผมอยากสร้างงานศิลปะประจำพระองค์โดยไม่ก๊อปปี้มาจากรัชกาลใด ผมสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเอกลักษณ์ประจำพระองค์ และให้คนทั้งโลกแห่เข้ามา แล้วโลกจะถามว่า นี่คือศิลปะอะไร ผมตอบได้อย่างเต็มปากและภาคภูมิใจว่า นี่คือศิลปะประจำยุคสมัยรัชกาลที่ 9”

ล่าสุด ทำเอาฮือฮาทั้งรายการ เมื่อ “อ.เฉลิมชัย” ประกาศลั่น ว่า อีก 10 ปี ข้างหน้าให้รอชม ผลงานชิ้นสุดท้ายในชีวิต ที่เขาได้วางแผนจัดสรรความตายไว้อย่างอลังการ มาติดตามกันว่าจะเป็นอะไร ในรายการเปอร์สเปกทิฟ คืนวันอาทิตย์ ที่ 12 มีนาคมนี้ เวลา 21.40 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

(Visited 84 times, 1 visits today)

About The Author

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *